Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bánh mì hoa cúc

Brioche

Bánh mì hoa cúc (Brioche) là một loại bánh làm từ bột mì tại Pháp có tên là “brioche tressée”. Trong đó “brioche” tạm dịch là “một ổ bánh mì ngọt” và “tressée” có nghĩa là “bím tóc”. Đây là tên gọi theo hình dạng trông giống như bím tóc của những chiếc bánh mới ra lò.

Bánh mì hoa cúc

Khi du nhập vào Việt Nam, cái tên “bánh mì hoa cúc” gây khá nhiều tranh cãi vì không hề liên quan gì đến tên gốc tiếng Pháp. Có nhiều cách giải thích về nguồn gốc tên bánh tuy nhiên 2 giải thích sau đây là thuyết phục nhất và được công nhận bởi số đông: hương hoa cam trong bánh khi kết hợp với mùi mạch nha tạo ra mùi hương tựa như hương hoa cúc và khi xé bánh ra, các thớ bánh vàng óng có màu giống như màu hoa cúc.

Bánh mì hoa cúc (Brioche) có thành phần nguyên liệu chính bao gồm bột mì, bơ, vani, hương hoa cam. Bánh thuộc dạng bánh mì ngọt, rất mềm và thơm. Điểm đặc biệt và hấp dẫn nhất của loại bánh này chính là thớ bánh mềm và dai, có thể kéo sợi.

Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc (Brioche) ngon nhất khi ăn không hoặc có thể rải thêm các loại hạt khô lên vỏ bánh. Vài lát bánh mì hoa cúc (Brioche) và một cốc sữa tươi là sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa điểm tâm giàu dinh dưỡng.

Do thành phần dinh dưỡng cao nên bánh mì hoa cúc không thích hợp cho người đang theo chế độ ăn kiêng low-carb.

Lưu Ý: Nếu các bạn muốn đặt hàng online tại website gambanhmi.vn, hãy đến với gian hàng của chúng tôi trên Now: CLICK HERE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *