Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bánh mì dài kiểu Pháp

French Baguette

Bánh mì dài kiểu Pháp (French Baguette) là loại bánh mì có cấu tạo khá đặc biệt với chiều dài hơn chiều rộng rất nhiều. Bánh mì dài kiểu Pháp (French Baguette) thường rộng khoảng 5cm và cao khoảng 3cm, nhưng chiều dài thậm chí có thể lên đến một mét trong khi cân nặng lại khá khiêm tốn, chỉ dừng lại khoảng 250 gram. French Baguette thường được cắt đôi và ăn kèm với patê hoặc cheese. Ngoài ra, loại bánh này còn có thể kết hợp với trứng, thịt xông khói, xúc xích…và rất nhiều loại nhân khác.

Bánh mì dài kiểu Pháp

Những chiếc bánh baguette nhỏ hơn kích cỡ tiêu chuẩn có tên gọi là bánh “flûte” và mỏng hơn sẽ có tên “ficelle”. Sở dĩ có sự thay đổi trong tên gọi là vì nước Pháp định nghĩa rằng bánh mì là loại sản phẩm có bốn thành phần: nước, bột mì, men, và muối. Nếu nhà sản xuất muốn thay đổi thành phần thì bắt buộc phải dùng tên khác cho sản phẩm chứ không thể dùng tên “baguette nhỏ” hoặc “baguette mỏng” như ở Việt Nam.

Bánh mì Pháp được phát triển từ bánh mì Áo vào giữa thế kỷ 19, khi những lò hơi mới được công bố và đưa vào sử dụng rộng rãi, những lò hơi này làm được loại bánh mì vỏ giòn và mảnh vụn trắng có nhiều lỗ bên trong. Những ổ bánh mì dài thì thường được chế biến rất lâu, nhưng từ tháng 10 năm 1920, nước Áo đã đưa ra quy luật cấm không được làm việc vào sáng sớm. Việc này dẫn đến tình trạng các nơi sản xuất bánh không nướng được những ổ bánh mì tròn như trước để kịp phục vụ buổi sáng của khách hàng có nhu cầu. Bánh mì dài kiểu Pháp (French Baguette) đã ra đời để giải quyết vấn đề này vì đây là loại bánh có thời gian chế biến ngắn hơn.

Bánh mì dài kiểu Pháp

Thành phần chính: Bột, bơ, đường, muối

Điều kiện bảo quản: Nhiệt độ ≤ 25°C, Độ ẩm ≤ 7% khối lượng

Hạn sử dụng: 01 ngày

Giá bánh mì Pháp: 30.000đ

Lưu Ý: Nếu các bạn muốn đặt hàng online tại Gặm Bánh Mì, hãy đến với gian hàng của chúng tôi trên Now: CLICK HERE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *