Bánh Gato
Cake hay còn gọi là bánh bông lan hoặc bánh gato (phiên âm từ chữ gâteaux trong tiếng Pháp) là tên gọi chung cho dòng bánh có xuất xứ từ các nước châu Âu. Đây là một loại bánh nướng có nguyên liệu bao gồm bột mì, đường, sữa, trứng, bơ,…
Một chiếc bánh bánh gato thường có hai phần chính là đế bánh và phần kem trang trí. Bánh thường được dùng trong các dịp lễ như sinh nhật, lễ cưới, các lễ kỷ niệm,…và được trang trí với nến cùng các loại topping. Lý giải cho việc cắm nến trên bánh, nhiều giả thuyết cho rằng vì bánh gato có xuất xứ là một lễ vật để dâng lên thần mặt trăng Artemis trong văn hóa Hy Lạp cổ đại, nên người ta đốt nến để bánh lung linh như mặt trăng.
Có thể nói, bánh gato là một trong những thực phẩm có tính mỹ thuật rất cao. Những thợ làm bánh gato ngoài việc tạo ra một chiếc bánh ngon miệng còn phải có óc sáng tạo, khiếu thẩm mỹ. Chính vì vậy, họ thường được xem như những nghệ nhân ẩm thực đầy tài năng.
Bánh gato có phần cốt bánh xốp mềm, vị ngọt và hương thơm của bơ, trứng, sữa do vậy rất dễ kết hợp với vô số loại kem trang trí và topping để tạo nên vô vàn biến thể. Trong số những chiếc bánh gato ngon và phổ biến nhất, chúng ta có thể kể đến gato chocolate, gato trà xanh, gato chanh dây, gato dâu tây…
Thường thì chúng ta sẽ phải chờ đến những dịp lễ hoặc những ngày quan trọng mới được thưởng thức bánh gato. Tuy nhiên, nếu bạn đang nhớ nhung hương vị hấp dẫn của chiếc bánh này nhưng lại không thể dùng hết một ổ gato to bự thì có thể liên hệ xưởng nhà Gặm nhé. Chúng tôi có đầy đủ các loại bánh gato ngon nhất và được chia làm miếng nhỏ vừa ăn, đảm bảo các bạn sẽ thích mê.
Lưu Ý: Nếu các bạn muốn đặt hàng online, hãy đến với gian hàng của chúng tôi trên Now: CLICK HERE