Bánh flan
Bánh flan hay còn gọi crème caramel là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ thời La Mã và được du nhập vào Việt Nam bởi người Pháp. Ngày nay, loại bánh này là món tráng miệng phổ biến và là một loại thức ăn giàu dinh dưỡng cho cả người lớn và trẻ em.
Đây là một loại bánh hấp với nguyên liệu chính bao gồm trứng, sữa và đường caramel. Sau khi chín, bánh thường được bỏ vào tủ lạnh hoặc tủ mát và ăn khi đang lạnh.
Bề ngoài của bánh núng nính trông khá hấp dẫn với phần thân màu vàng nhạt, bề mặt bánh màu nâu thơm mùi caramel. Bánh flan có vị ngọt nhẹ, hơi đắng và béo ngậy, cho vào miệng thì thơm mát và mềm mịn. Khi ăn, bánh được dọn ra dĩa và kết hợp hoàn hảo với các loại trái cây, hạt khô, nước cốt dừa, hoặc thậm chí là một ít cà phê đen, đá bào để tạo nên một món tráng miệng thơm ngon giàu dinh dưỡng.
Do thành có phần nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng và đường, chất béo nên bánh flan rất thích hợp dùng thường xuyên cho những người đang muốn tăng cân hoặc để bổ sung dưỡng chất cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng trong những ngày hè, bạn vẫn có thể dùng một chiếc bánh flan thơm mát để xua đi nóng bức. Một chiếc Flan nhỏ bé sẽ không làm bạn mập lên ngay đâu :p