Bánh Đan Mạch
Bánh Đan Mạch (Danish) là một loại bánh truyền thống có vỏ được tạo nên từ nhiều lớp bột. Bánh được mang đến Đan Mạch bởi những người thợ làm bánh người Áo và từ đó đã trở thành một món ăn đặc sản của quốc gia này. Giống như bánh sừng bò, đây là một biến thể khá thành công của Puff Pastry.
Nguồn gốc của bánh ngọt Đan Mạch thường được gán cho một cuộc đình công của các công nhân vào năm 1850. Cuộc đình công này đã khiến các chủ tiệm bánh phải thuê lao động từ nước ngoài, trong số đó có một số thợ làm bánh người Áo – những người đã mang theo truyền thống và công thức bánh ngọt mới vào Đan Mạch. Bánh ngọt của Áo nhanh chóng trở nên phổ biến ở Đan Mạch và sau khi tranh chấp lao động kết thúc, các thợ làm bánh bản địa vẫn áp dụng các công thức của người Áo và điều chỉnh chúng theo sở thích của họ bằng cách điều chỉnh lượng trứng và chất béo. Về sau, người ta quên mất đi nguyên quán của những người thợ đã tạo nên chiếc bánh đầu tiên và gọi nó là bánh Đan Mạch (Danish).
Bánh ngọt Đan Mạch sau đó được những người di cư du nhập vào nước Mỹ, nơi chúng thường được phủ một lớp nhân trái cây hoặc kem pho mát, và hiện tại đã trở thành một món bánh nổi tiếng khắp thế giới. Ngày nay, có rất nhiều biến tấu của bánh Đan Mạch (Danish) với hình dáng và các loại nguyên liệu ăn kèm rất đa dạng chẳng hạn như mứt, kem, trái cây, hạt khô…
Vỏ bánh giòn tan vàng ruộm, thơm phức mùi bơ sữa sẽ khiến bạn không thể bỏ qua loại bánh “ngàn lớp” này. Tuy nhiên do bánh có thành phần dinh dưỡng và hàm lượng chất béo cao nên không phù hợp cho các bạn đang ăn kiêng nhé
Lưu Ý: Nếu các bạn muốn đặt hàng online, hãy đến với gian hàng của chúng tôi trên Now: CLICK HERE