Bánh Brownie
Brownie là loại bánh có vỏ khá mềm, ẩm và độ bông xốp kém hơn bánh bông lan một chút. Cũng giống như tên gọi của mình, bánh Brownie thông thường sẽ có màu nâu sẫm và luôn có mùi thơm của chocolate rất đậm vì trong thành phần của bánh luôn chứa một lượng lớn bột cacao.
Bánh Brownie có cách làm không quá phức tạp và rất dễ bảo quản. Thường thì người ta sẽ sử dụng lò chuyên dụng để nướng bánh, tuy nhiên các bạn vẫn có thể làm đơn giản bằng lò vi sóng nhưng tất nhiên hình thức cũng như hương vị sẽ không được trọn vẹn. Tuy cách làm không quá phức tạp nhưng cũng có vài lưu ý nhất định nếu muốn món bánh Brownie của bạn hoàn hảo. Khi đánh trứng bạn nên chú ý không khuấy kỹ và mạnh tay vì sẽ làm bánh bị khô và có nhiều vết nứt. Khi bánh đã hoàn thành bạn có thể trang trí bằng các loại mứt hoặc bánh quy vụn trên bề mặt bánh, lưu ý tránh tiếp xúc mạnh.
Thường thì bánh Brownie có thể dùng trực tiếp mà không cần kèm theo bất cứ thứ gì khác nhưng mọi người cũng có thể tráng lên bánh một lớp mỏng kem trà xanh hoặc mứt trái cây để đổi mới hương vị cũng như có thêm một trải nghiệm tuyệt vời hơn.
Bánh Brownie rất thích hợp với các bữa tiệc hoặc làm quà tặng cho người thân. Còn gì tuyệt vời hơn khi những người bạn yêu quý được tặng một hộp bánh Brownie đầy tình yêu thương chứ.